Cách vận hành máy Laser

Cách vận hành máy Laser

VẬN HÀNH AN TOÀN VỚI MÁY KHẮC LASER LOGO CO2

Sản phẩm này thuộc một trong bốn loại sản phẩm Laser có thể tạo ra phản xạ khuếch tán nguy hiểm, có thể gây thương tích hoặc hỏa hoạn. Khi sử dụng Hãy đặc biệt cẩn thận! Trước khi lắp đặt, vận hành và bảo trì thiết bị, hãy nhớ đọc và tìm hiểu kỹ nội dung của dưới đây, người vận hành phải được đào tạo và có trình độ về hệ thống trước khi vận hành thiết bị!

 1. Không được nhìn trực tiếp vào bất kỳ dạng chùm tia Laser nào (kể cả tia Laser phản xạ trực tiếp, phản xạ tia, phản xạ khuếch tán) bằng mắt thường. Chùm tia Laser khi chiếu trực tiếp vào mắt, có thể gây hại cho mắt và có thể gây mù trong trường hợp nghiêm trọng!
 2. Không được phép chạm trực tiếp vào chùm tia Laser trực tiếp hoặc tia Laser đã trải qua phản xạ đặc biệt hoặc phản xạ khuếch tán! Trong quá trình thao tác, không đưa tay hoặc các bộ phận khác trên cơ thể vào khu vực hoạt động nếu không có thể gây bỏng da!!!
 3. Khi vào khu vực điều khiển xử lý tia Laser, hãy chắc chắn đeo kính bảo hộ tia Laser! Chọn kính bảo vệ tương thích theo các bước sóng Laser và độ chiếu xạ khác nhau.
 4. Cấm khắc các vật liệu gương có độ phản xạ cao để ngăn chặn tia Laser đầu ra bị phản xạ trong gương và gây hư hỏng cho thiết bị hoặc con người!!!
 5. Trong khi vận hành, không đặt đường đi của chùm tia Laser ở cùng độ cao với mắt người vận hành. Vui lòng sử dụng thiết bị hấp thụ ánh sáng chịu nhiệt độ cao để ngăn tia laser bị rò rỉ ra ngoài vách ngăn!
 6. Cấm dùng các thiết bị dễ gây cháy nổ để khắc và đặt xung quanh khu vực máy khắc Laser hoạt động! Khi vật liệu dễ cháy nổ gặp tia Laser sẽ gây hỏa hoạn, nguy hiểm!!
 7. Không che thiết bị bằng chăn, vải và các loại vải dệt khác khi thiết bị đang hoạt động, để tránh thiết bị quá nóng cục bộ và gây cháy cục bộ!
 8. Không được lặp lại quá trình khắc ở cùng một vị trí của vật liệu, việc xử lý ở cùng một vị trí trong thời gian dài có thể gây cháy!
 9. Người dùng không được tự ý tháo rời hoặc sửa đổi thiết bị! Các tai nạn về an toàn và hỏng hóc thiết bị do người không chuyên nghiệp tự ý tháo lắp, sửa chữa hoặc điều chỉnh thiết bị này sẽ không được bảo hành!
 10. Vui lòng không sử dụng thiết bị này trong điều kiện rung, va đập hoặc các nguồn nhiễu điện từ mạnh! Rung và nhiễu điện từ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của quá trình xử lý và có thể làm hỏng thiết bị!
 11. Hãy đảm bảo rằng có đủ không gian xung quanh thiết bị và sử dụng thiết bị trong môi trường thông gió tốt! Nếu không gian làm việc của thiết bị không được thoáng mát và thông gió kém thì không khí thải sẽ không thoát được khiến nhiệt độ bên trong tăng, có thể gây hư hỏng thiết bị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Hỗ trợ trực tuyến
Bạn cần hỗ trợ?
Hotline hỗ trợ 24/7