Máy khắc Laser và những điều lưu ý khi sử dụng

Máy khắc Laser và những điều lưu ý khi sử dụng

MÁY KHẮC LASER VÀ NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Máy khắc laser là dòng máy cắt khắc được áp dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp. Máy có thể dùng trong ngành may mặc, khắc trên đá, khắc trên vải, cắt khắc mica, khắc dấu cao su,… Tuy nhiên khi sử dụng máy cắt khắc laser cần chú những điểm sau.

Những lưu ý khi sử dụng máy Laser
1. Khi bật máy khắc laser phải kiểm tra máy bơm nước xem nước có ra không, nếu không ra nước tuyệt đối không bật máy làm việc.

2. Phải đảm bảo nước nhiệt độ nước phù hợp, nước phải sạch không bị ô nhiễm.

3. Dùng khăn lau ống kính máy ảnh hoặc khăn lau kính chuyên dụng hoặc bông tăm loại tốt tẩm cồn để lau kính và thấu kính.

4. Khi máy đang làm việc không đặt máy gần các vật liệu dễ cháy nổ.

5. Khi máy làm việc, phải luôn quan sát tình hình khi máy chạy để quan sát xem máy có tiếng kêu bất thường, hoặc nhiệt độ của nước, nước không tuần hoàn…

6. Máy có thể làm việc liên tục nhưng không nên vượt quá 5 tiếng đồng hồ, bạn nên cho máy nghỉ khoảng nửa tiếng trở lên rồi chạy tiếp để tuổi thọ được nâng cao hơn.

7. Nghiêm cấm bật máy cắt khắc laser khi đồng hồ điện áp chỉ mức tối đa, để tránh cháy nguồn.

8. Hạn chế cơ bản khi sử dụng nguồn điện laser (Ampe kế chỉ tối đa không được vượt mức 20mA).

9. Nếu máy xảy ra sự cố hoặc phát sinh cháy nổi phải ngay lập tức ngắt nguồn điện.

10. Không nên sử dụng máy khi được hướng dẫn cụ thể, tránh trường hợp không mong muốn. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới Thiên Hà Digital để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

NHỮNG SẢN PHẨM ĐƯỢC QUAN TÂM: