Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun Epson DX5

Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun Epson DX5

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐẦU PHUN EPSON DX5

Đối với máy in phun thì vấn đề nghẹt đầu phun trong quá trình sử dụng máy chủ yếu dựa vào phòng tránh là chính, để giữ cho đầu phun luôn trong trạng thái hoạt động tốt, tốt nhất mỗi ngày ta bảo quản đầu phun bằng một số phương pháp đơn giản và hiệu quả, như vậy sẽ làm giảm khả năng đầu phun bị nghẹt.

– Việc đầu tiên là tắt nguồn điện máy in
– Sau đó tiến hành hút mực và không khí ra khỏi damper.
– Kiểm tra cáp đầu phun nếu thấy có vấn đề thì thay mới cho đảm bảo tiếp xúc (điều rất quan trọng cho việc thay mới đầu phun).
– Tiếp đến tháo đầu phun mới ra khỏi hộp, đây là một bước cực kì quan trọng đối với thợ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Thông thường đầu phun mới được bảo quản bởi một dung dịch đặc biệt làm bôi trơn cho đầu phun và chống không khí lọt vào (khi thay đầu phun mới thường chúng ta không ai để ý tới điều này và bỏ qua, điều đó dẫn tới việc tes đủ nét là rất khó khăn cho thợ). Để khắc phục điều này chúng ta hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi với nhiều năm kinh nhiệm bán đầu phun mới gửi đến chỉ dẫn tốt nhất cho mọi người: Cầm đầu phun và giơ lên ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng trời nếu có bất kì dấu vết gì đó được coi là đầu phun cũ (đầu phun mới 100% thường không bao giờ có dấu vết chỉ duy nhất có hạt mưa lấm tấm trên bề mặt đầu phun). Sau khi kết luận đầu phun mới thì tiến hành lắp đặt .Hướng dẫn vệ sinh, bảo dưỡng đầu phun Epson DX5
– Dùng ống tiêm hơi nhích nhẹ lên đầu phun để cho dung dịch bảo quản đầu phun thấm lên toàn bộ khe phun sau đó để khoảng 5 phút bắt đầu lắp đặt .
– Khi lắp đặt xong, bật nguồn và test ở chế độ bình thường cho nguồn mực tuôn ra khỏi đầu phun, in test kiểm tra xem đầu phun có đủ tia hay không
– Nếu đúng theo kinh nhiệm và hướng dẫn mua đầu phun của chúng tôi 99% trường hợp sẽ thành công tốt đẹp
– Nếu trong trường hợp test vài lần mà đầu phun vẫn chưa ra đủ tia lúc này không nên kết luận ngay là tại đầu phun, (bởi một đầu phun mới không bao giờ có điều đó diễn ra nếu như bạn đã làm như đúng chúng tôi hướng dẫn ở trên)
– Lúc này chỉ còn 2 nghi vấn đó là damper và bệ hút mực:

+ Với máy Trung Quốc có thể kỹ thuật viên lắp giáp của nhà máy chưa canh chỉnh chuẩn tuyệt đối bệ hút mực; có thể do lệch sang phải trái hoặc trước sau, ngoài ra có thể nguyên nhân là đường ống hút cắm vào phía dưới bệ hút đã bị tuột ra.

+ Trường hợp bệ hút mực mới lỗi, tiến hành thay thế bệ hút mới, sau đó tiến hành test lại nếu ko đủ nét.
+ Damper của bạn đã có vấn đề, có cả hiện tượng hỏng khi ở trạng thái mới 100%.

Cuối cùng lời khuyên đưa ra là để có một bản in màu sắc đẹp, độ bền hoàn hảo thì trước khi mua đầu phun thay thế cần tìm nhà phân phối độc lập. Tiêu chuẩn châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc có tuổi thọ đầu phun cao hơn so với hàng CHINA, ASIAN (ngay cả hàng chính hãng tại VN, bề mặt đầu phun có màu vàng nhạt hơn so với hàng châu Âu, NB, HQ)

Note: Không nên sử dụng Đầu Phun Epson DX5 này trên máy in Mutoh Valuejet hoặc Mimaki JV33 / JV5 vì nó có điện áp khác nhau và do đó cung cấp chất lượng hình ảnh khác nhau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN