Máy in phun khổ lớn

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA MÁY IN PHUN KHỔ LỚN

Lĩnh vực in ấn quảng cáo ngày một phát triển, để đáp ứng được điều này công nghệ in kỹ thuật số ra đời mang lại nhiều lợi thế hơn cho các doanh nghiệp. Máy in quảng cáo là thiết bị không thể thiếu trong ngành công nghiệp này.

Không hề đơn giản khi bắt đầu lựa chọn một máy in quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Bất kì sản phẩm nào khi mua cũng cần xác định rõ mục tiêu để lựa chọn được máy in quảng cáo phù hợp và mang lại hiệu quả cao. Thiên Hà xin  chia sẻ chút kinh nghiệm chọn mua máy in quảng cáo như sau:

XÁC ĐỊNH NHU CẦU SỬ DỤNG
Không chỉ với máy in mà tất cả các món đồ nào đó khi bạn đang dự định mua, bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng từ đó chọn ra loại máy phù hợp để tránh phải bỏ ra một số tiền lãng phí và có thể sử dụng được tối đa hiệu suất sử dụng.

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ những gì cần in, những gì mà mình sẽ in trong tương lai vì biết đâu có thể bạn sẽ cần in trên những chất liệu đó . Vì thế nên chọn in mua máy in nhiều chức năng vì nhu cầu sẽ phát triển theo thời gian.

TÌM HIỂU RÕ VỀ LOẠI MÁY IN PHUN KHỔ LỚN
Hiện nay có hai loại máy in quảng cáo phổ biến đó là máy in phun khổ lớn và máy in decal , pp khổ nhỏ. Ngày nay máy in rất quan trọng trong việc quảng cáo Loại máy in nào cũng quan trọng không kém nhu cầu sử dụng của các nhà in vì chúng đều có những ưu nhược điểm khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng nên bạn sẽ cần phải cân nhắc xem loại máy nào sẽ phù hợp nhu cầu của mình.?

Máy in phun khổ lớn rất phổ biến bởi chúng có khá nhiều mẫu mã và tầm giá để bạn lựa chọn. Thông thường chúng được thiết kế với các resistor rất nhỏ nằm tại các lỗ phun mực trên đầu phun (được gọi là jet hoặc nozzles). Khi máy in hoạt động một dòng điện sẽ chạy qua resistor để nung nóng mực làm cho nó vỡ ra và bắn vào mặt chất liệu với tốc độ rất cao. Thường dùng đầu phun seiko hoặc konica chất liệu sử dụng để in là bạt hiflex.

Máy in decal khổ nhỏ có cách thức hoạt động giống máy in phun khổ lớn, nhưng tốc độ hoạt động nhanh hơn, bên cạnh đó máy in decal khổ nhỏ còn in được trên nhiều chất liệu: PP, decal, canvas kể cả hiflex mà máy in khổ lớn không thể được, có thể lựa chọn kích thước máy in: 1.2m; 1.6m; 1.8m…

CHỌN CÔNG NGHỆ ĐẦU PHUN

Máy in phun khổ lớn

Đầu phun DX5 là đầu phun đang phổ biến nhất tại Việt Nam

Tốt nhất bạn nên lựa chọn loại đầu phun thông dụng trên thế giới, dễ dàng mua thay thế như: Đầu phun epson Dx5, đầu phun seiko 510, hay các loại đầu phun DX5 khác.

Loại công nghệ của Nhật: đầu phun DX4, DX5 có độ phân giải cao (1440dpi), thường dùng trên các máy: Epson, Mimaki, Mutoh, Roland. Mới đây xuất hiện thêm đầu Seiko, Konica dùng cho máy Trung Quốc và Nhật.

Loại công nghệ của Anh (đầu phun XAAR): có độ phân giải 200dpi (Xaar-XJ128-200), 360dpi (Xaar-XJ128-360), 720dpi (Xaar 382 Proton)…thường thấy trên các máy Trung quốc dùng để in banner & billboard.
Loại công nghệ của Mỹ (đầu phun Spectra): có độ phân giải 720dpi dùng trên các máy Châu Âu, Mỹ và cả Trung Quốc.

Trên đây là những lưu ý giúp các bạn có thể chọn mua được những chiếc máy in khổ lớn ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng của mình mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn.